29.5.07

Mocha Art

ใน training class ที่ P&F เมื่อถึงช่วงของการทำกาแฟม่อคค่า เราจะมีวิธีการนำเสนอได้แบบมืออาชีพ โดยให้เกิดเป็นลวดลายสวยงามที่บางคนเรียก "ม่อคค่าอาร์ต" ด้วยการรินนมลงไปเลยแบบ free pour หรืออาจใช้วิธีแกะสลัก โดยพื้นฐานมีขั้นตอนง่ายๆ คือใส่ช็อคโกแล้ตซอสลงไปก่อน ตามด้วยเอสเปรสโซช็อต จากนั้นจึงคนให้เข้ากันแล้วโรยผงช็อคโกแล้ตลงไป
เมื่ือรินนมจนเกิดลวดลายแล้วผงช็อคโกแล้ตจะปรากฏเป็นจุดดำกระจายสวยงาม ให้เกิดเป็นความแตกต่างจากกาแฟลาเต้ และการคนช็อคซอสกับเอสเปรสโซไว้ก่อนแล้ว ทำให้เราสามารถดื่มได้เลยไม่ต้องคนซ้ำอีก บันดาลการละเลียดกาแฟเต็มไปด้วยความสวยงามรื่นรมย์ตั้งแต่จิบแรกจนจิบสุดท้าย


1 comment:

Anonymous said...
This comment has been removed by a blog administrator.